Sách hay nên đọc trong đời | Review sách Tâm lý đạo đức | HatBuiNho

Hôm nay mình sẽ làm review về bộ sách đã giúp mình tạo nên kênh Hạt Bụi Nhỏ này. Đây cũng là bộ sách đã giúp mình nhận ra rất nhiều khuyết điểm của bản thân mà nếu không có bộ sách này, có lẽ tới chết mình cũng chẳng nhận ra để mà sửa. Và không chỉ dừng ở đó, bộ sách này còn giúp mình sống hạnh phúc hơn, sáng suốt hơn và thành công hơn.
Link Youtube: https://youtu.be/paClxpNvgxI

Xin giới thiệu với các bạn bộ sách Tâm Lý Đạo Đức của Thượng Tọa Thích Chân Quang, vị Thầy mà mình thường hay nhắc đến trong các video của mình.
Bộ sách chia làm 3 quyển nâng cao theo thứ tự 1-2-3. Với những đề tài tuy là về đạo đức, nhân quả nghe có vẻ cao siêu xa vời nhưng lại được Thầy phân tích chi tiết, cụ thể và dễ hiểu, dễ nắm bắt ứng dụng vào đời sống. Khi đọc, chúng ta sẽ dễ dàng gặp hình ảnh của bản thân trong đó và hiểu rằng cần phải làm gì.
Những bài học về lòng khiêm hạ, chỉ trích và chỉ lỗi, đố kỵ là rất cần thiết cho việc giao tiếp ứng xử cả trong công việc lẫn gia đình. Vì hiểu và thực hành được những điều này thì chúng ta sẽ không ngừng giỏi lên, tốt hơn, đồng thời cũng giúp được người xung quanh giỏi lên, tốt hơn đúng theo các nguyên tắc về tâm lý, nhân quả.
Một điều tuyệt vời ở bộ sách này là tính thực tế, không dừng ở việc nói về việc hoàn thiện đạo đức và lợi ích của đạo đức mà nói rất sâu về cách để rèn luyện đạo đức, điều mà theo mình nghĩ là giá trị cốt lõi của bộ sách này.
Và nếu chúng ta là một Phật tử, đây là bộ sách giúp chúng ta hiểu Đạo Phật một cách sâu sắc và biết cách ứng dụng vào thực tế đời sống. Bộ sách sẽ giúp chúng ta hiểu Đạo Phật không chỉ là đi chùa, tụng kinh, lạy Phật, những điều huyền bí cao siêu, mà Đạo Phật còn là triết lý sống, là bộ môn tâm lý học rất thực tiễn quen thuộc như cơm bữa mỗi ngày. Bạn nào muốn mua bộ sách này hãy xem thông tin trong mô tả nhé.
Mình xin kết thúc bằng 1 câu nói trong bộ sách mà mình rất tâm đắc khiến mình phải xem lại bản thân rất nhiều đó là:
“Nếu chúng ta không thấy mình xấu nhưng! không hề bị thúc đẩy phải cư xử tốt với mọi người thì hãy biết rằng: mình chưa có đạo đức sâu sắc.”
Và đừng quên đăng ký kênh, like, share nếu bạn thấy thông tin mình chia sẽ là hữu ích nhé, cảm ơn các bạn.