Bí Kíp Hết Căng Thẳng, Bớt Lo Âu, Sống Chung cô vy

Khí công nguyên pháp nâng cao: https://www.youtube.com/watch?v=qFece9iw95E
 
Sau nhiều đợt dịch nặng nề, chứng kiến những con số biết nói về số người tử vong cộng với việc cách ly tại nhà trong thời gian dài, kèm theo đó là di chứng c.o.v.i.d gây ảnh hưởng đủ loại cơ quan trên cơ thể, mới đây nhất là ảnh hưởng lên cả tế bào não.  Rất nhiều bạn trẻ, cả ở VN và trên thế giới bị tình trạng sang chấn tâm lý với những biểu hiện như giảm trí nhớ, hồi hộp, bồn chồn lo lắng kéo dài hoặc tình trạng trầm uất, stress, dễ nóng giận, bực bội khó chịu, dễ hoảng sợ…
 
Và các bạn loay hoay tìm kiếm sự trợ giúp nhưng nhưng nhận được những câu trả lời kiểu như: trời ơi, người ta bệnh chết kìa, người bị di chứng đủ thứ kìa, người ta phá sản vì dịch kìa, người ta thất nghiệp vì dịch kìa, còn mình có việc làm, còn sống khỏe mạnh mà than vãn cái gì… Các bạn nhận được câu trả lời như vậy vì nhiều người không bị sang chấn tâm lý giống như các bạn và không hiểu nên cũng đừng trách họ. Nếu các bạn cũng gặp vấn đề tương tự, hãy comment bên dưới để giải tỏa bớt 1 phần và xem hết video này, biết đâu bạn sẽ tìm ra giải pháp.
 
Lưu ý: Nếu bạn gặp vấn đề tâm lý quá trầm trọng, hãy nhờ thêm bác sĩ có chuyên môn. 
 
Ok, giờ khi bị các tổn thương tâm lý như stress, căng thẳng, lo âu thì đa số chúng ta sẽ thường chữa bằng cách nào ạ? Thường thì nhiều người có quan niệm là chữa trên đầu, trên não bộ. Chẳng hạn như xem phim, nghe nhạc để giải trí, giải toả căng thẳng hoặc uống thuốc kích thích não,… Đây là những quan điểm sai lầm và thiếu hiểu biết.
 
Vì sao vậy? Để mình ví dụ thực tế cho các bạn thấy nhé. Chẳng hạn như cái quạt điện quay được là nhờ vào phích cắm điện ghim vào ổ điện, đèn điện sáng là do phích cắm vào ổ điện. Nếu không có dòng điện thì quạt, đèn sẽ không hoạt động được. Cũng vậy, bộ não chúng ta và cơ thể bên dưới có liên hệ mật thiết với nhau. 
 
Mối liên hệ này thể hiện rất rõ trong y học đông phương qua khái niệm chân âm. Chân âm được hiểu khí lực vô hình tiềm tàng của phần âm ở bên dưới cơ thể. Chân Âm sung mãn là điều kiện để não bộ được bền vững, khỏe mạnh. Chân Âm bị giảm đi trong quá trình làm việc, học tập, suy nghĩ bằng đầu óc, ngay cả việc xem tivi, xem điện thoại, chơi game cũng vậy. Có thể hiểu chân âm giống như dầu hỏa trong chiếc đèn dầu, khi hoạt động đầu óc là đang đốt dầu thành lửa, khi dầu hết thì đèn tắt, tương ứng với chân âm mà mất thì bộ não suy yếu.
 
Đó là lý do mà nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em xem tivi, điện thoại nhiều sẽ mất khả năng tập trung chú ý và các bệnh về tâm lý, dễ nóng nảy hung hăng. Trong đại dịch này, đa số mọi người đều ở nhà suốt và xem điện thoại, tivi, latop rất nhiều cộng với lo lắng sợ nhiễm bệnh kéo dài cũng khiến cho khí lực chạy lên đầu dẫn đến mất chân âm. Khi khí lực kéo lên trên thì não bộ sẽ yếu đi, và dẫn tới giảm sức chịu đựng, dễ bị các sang chấn tâm lý hơn.
 
 
 
Trong Y học cổ truyền Trung Quốc và Châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, cảm xúc và thể chất còn có một mối liên hệ mật thiết. Những cảm xúc của mỗi cá nhân như buồn bã, căng thẳng, giận dữ, lo lắng, sợ hãi đều liên quan đến một tạng, phủ hay còn gọi là cơ quan nội tạng nào đó trong cơ thể.
 
Như vậy, cả tây y và y học cổ truyền đều khẳng định tầm quan trọng của sức khỏe cơ thể đối với bộ não và tâm lý cảm xúc của 1 người. Cụ thể hơn đó là chân âm + cơ quan nội tạng tác động lên tâm lý. Vậy thì làm thế nào để duy trì chân âm mạnh + làm nội tạng khỏe lên?
 
Để làm chân âm mạnh lên thì phải vận động phần chân nhiều bằng các bài tập chạy bộ hoặc những bài khí công, lao động chân tay giúp lắng khí lực xuống dưới. Khi khí lực lắng xuống dưới tự nhiên đầu óc sẽ nhẹ nhàng, bớt căng thẳng liền. Các bạn có thể kiểm chứng nguyên tắc này bằng cách: khi căng thẳng nhức đầu hãy chuyển sang làm việc bằng tay chân hoặc là tập luyện phần chân bằng bài khí công nguyên pháp sẽ thấy hiệu quả rất nhanh. Link hướng dẫnn tập mình có để trong comment.
Các tài liệu y khoa trên pubmed cũng ghi nhận  tác động tích cực của tập thể dục đối với các tâm trạng lo lắng, căng thẳng và trầm cảm.  https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29150166/
 
Ngoài ra, ngồi thiền đúng phương pháp cũng giúp chân âm khỏe mạnh, tức là khi ngồi thiền phải để tâm biết nhiều ở phần cơ thể từ rốn xuống chân. Các bạn muốn học thiền có thể xem link ở comment ạ.
 
Còn về việc làm cho nội tạng khỏe lên thì cần phải dùng thuốc y học cổ truyền. Mình được học là trong các loại thuốc y học cổ truyền thì địa long – giun đất vừa làm mạnh chân âm, vừa phục hồi nội tạng  từ tim, gan cho đến thận, phổi đều cực kì hiệu quả. Địa long được các bậc danh y – thiền sư Tuệ Tĩnh thời xưa gọi là thần dược, chữa được rất nhiều loại bệnh, tai biến, tắc mạch nghẽn mạch máu, trấn kinh an thần, kể cả ung thư … Có nhiều bạn bị tình trạng lo lắng hồi hộp dùng giun đất phản hồi với mình là sau khi dùng thì hết triệu chứng rất nhanh, ngủ ngon ăn ngon trở lại. Các bạn này sau khi khỏi bệnh thì cũng làm từ thiện, làm phước phóng sinh để bù đắp khi dùng giun đất chữa bệnh. Mọi người có thể xem thêm video Địa long bài thuốc nghìn năm để hiểu thêm.
 
Và cuối cùng, tất nhiên là cảm xúc tâm lý của 1 người về lâu dài còn do nhân quả người đó đã gieo, nếu thường gây bất an cho người khác hoặc thụ động không làm gì tốt cho người khác thì tâm lý cảm xúc của bản thân sẽ tiêu cực, ngược lại nếu biết thường xuyên chủ động tạo nhiều an vui cho người khác thì tâm lý cảm xúc sẽ tích cực.
 
Nói tóm lại, bí kíp vượt qua căng thẳng, lo âu và những tổn thương tâm lý khác để sống chung với đại dịch covid là giữa cho chân âm khỏe mạnh bao gồm: (Các bạn có thể ghi chú lại nha) chạy bộ hoặc tập khí công nguyên pháp – ngồi thiền lắng tâm xuống phần thân dưới – dùng thuốc y học cổ truyền địa long – cố gắng đem lại an vui cho người xung quanh.
 
Cảm ơn mọi người đã xem video, hẹn mọi người trong video tiếp theo, đừng quên đăng ký, like, share để giúp người xung quanh ạ.
 
 
 

Leave a Reply