3 điều kì diệu của giun đất | HatBuiNho

 

Trong video “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nuốt phải một con giun” chúng mình đã cùng tìm hiểu về những giá trị dinh dưỡng và dược tính bất ngờ của giun đất. Sau video ấy, mình đã nhận được thêm rất  nhiều thông tin thú vị về giun được các bạn chia sẻ.

Nên mình quyết định làm thêm 1 video về chú giun tuy nhỏ nhưng  có võ  này. Cùng mình xem  hết video để biết thêm những điều kì diệu về chú giun của chúng ta nào.

——–

Nhắc đến khả năng tái sinh chắc hẳn nhiều fan hâm mộ của Marvel sẽ nghĩ ngay tới Deadpool, thế nhưng loài vật mà chúng ta đang nói đến lại là loài giun. Đúng vậy, các bạn không  nghe nhầm đâu, chính  là chú giun bé nhỏ trong chậu cây kiểng của chúng ta đấy. Giun chính là động vật có khả năng  tái sinh nhiều nhất trên hành tinh, có thể phát triển ngay cả khi chỉ còn 1/200.000 cơ thể.

——–

Những chú giun đang nắm giữ chìa khóa để đưa con người lên Sao Hỏa đấy. Vì sao ư? Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan đã phát hiện rằng giun đất có thể sinh sản trong một loại đất mô phỏng đất trên sao Hỏa mà NASA lấy được. Kết quả này hết sức quan trọng, vì từ đó các nhà khoa học có thể xác định về khả năng con người có thể sống sót trên Hành tinh Đỏ nhờ tự mình trồng trọt ngay trên sao Hỏa hay không.

——–

Thế nhưng sau những  thông tin trên vẫn còn chưa tuyệt vời bằng những thông tin trong cuốn sách “Thần dược cứu mệnh” của lương y Nguyễn An Định.

Mở đầu sách có câu: “Con người dẫm lên thuốc thần mà không biết, nên vẫn chết”. Vị thuốc thần đó chính là vị thuốc có tên “Địa long” – con rồng trong đất – hay là giun đất. Ở Trung Quốc và Việt Nam, vị Địa long có mặt trong nhiều thang thuốc trị bệnh hiểm nghèo hoặc để cấp cứu người sắp chết.

Ngoài công dụng ngắt cơn sốt nhanh, phương thuốc chứa giun đất còn điều trị được nhiều dạng bệnh lý như: Tai biến mạch máu não, phong xù, phong đơn, tiểu đường, huyết áp, ung thư, suy nhược cơ thể,…

Tại buổi họp Hội nghị tổng kết chống bệnh sốt xuất huyết đợt 1 năm 1970, thông tin về giun đất đã được đưa ra toàn thế giới. Các chuyên gia Nhật đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng điều trị sau đó. Đến năm 1972, trên tạp chí Đông y của Việt Nam có bài dịch và in lại những bài trong tạp chí Đông y Nhật Bản, họ hết lời ca ngợi “bài thuốc con trùn của Việt Nam”, dùng trị siêu vi trùng rất có hiệu quả.

Còn nhiều hơn thế những dược tính bất ngờ từ chú giun bé nhỏ đã được các nhà khoa học ghi nhận và đang nghiên cứu bào chế.

Lại một lần nữa, mình phải thốt lên vì quá ngưỡng mộ chú giun ấy.

Nếu bạn thấy video bổ ích hãy like, share giúp mình nhé. Đừng quên đăng ký để nhận được những video mới nhất ạ.