Vì sao người ngoài hành tinh không xâm chiếm trái đất ? | HatBuiNho

UFO hay còn được gọi là vật thể bay không xác định luôn là chủ đề hấp dẫn và liên tục xuất hiện trên phim ảnh hay các phương tiện truyền thông. Những bằng chứng về sự xuất hiện của UFO ngày một đa dạng và thường xuyên hơn. Theo báo Tuổi trẻ, ngày 27/4/2021, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cho phép công bố 3 đoạn phim về các vật thể bay không xác định với lời nói của cựu binh David Fravor như một lời khẳng định về sự xuất hiện này: “Tôi không nghĩ nó tới từ thế giới này. Tôi không bị điên và không hề say xỉn. Sau 18 năm bay lượn, tôi đã thấy gần như tất cả những thứ có thể xuất hiện trên không, nhưng cái này không giống với bất cứ thứ gì trước đó”. Trong rất nhiều bằng chứng về UFO gửi về cũng như các bằng chứng được cho là dấu hiệu của UFO để lại trên Trái Đất, chúng ta có thể thấy được những kỹ thuật hiện đại, tiến tiến bậc nhất mà nền khoa học của Trái Đất chưa chắc đã đạt tới được. Những vòng tròn bí ẩn có kích thước hàng trăm mét tập trung ở vùng Hampshire và Wiltshire miền Nam nước Anh được cho là tuyệt tác của người ngoài hành tinh. Vòng tròn này hay còn được gọi là crop circle được tạo hình hoàn chỉnh chỉ sau 1 đêm, có kết cấu tuân thủ các nguyên tắc toán học chặt chẽ. Nhà thiên văn học, giáo sư người Mỹ nổi tiếng Gerald S.Hawkins nhận xét rằng những “người” tạo ra crop circle có một kiến thức sâu rộng về hình học phẳng Euclid.

Một câu hỏi đặt ra là nếu UFO tồn tại, vì sao họ không ra mặt chính thức cho loài người được chứng kiến? Phải chăng họ có ẩn ý gì mà không muốn tiếp xúc với thế giới loài người chăng? Chúng ta cùng nhau suy ngẫm một chút xem. Nếu UFO xuất hiện, họ sẽ gặp ai có thể đại diện cho người Trái Đất để nói chuyện?

 

Khi mà Trái Đất không có một Quốc Gia chung, không có 1 tiếng nói chung, các nước vẫn gây chiến tranh, tranh giành nhau ngôi bá chủ. Dù loài người sống chung trong Trái Đất, hít thở chung bầu không khí, khi có dịch bệnh, tất cả nhân loại đều bị ảnh hưởng, nhưng con người vẫn chia nhau hơn 100 Quốc gia, chưa có thể chế chung, chưa có sự hòa thuận chung. Vậy UFO có thể tìm gặp được ai đủ tầm vóc giống họ, đủ tiêu chuẩn để tiếp chuyện với một thế giới khác, xa lạ hiện đại và tân tiến hơn người địa cầu?

Có một câu chuyện giả tưởng như thế này: khi tính toán đến chuyện có nên gặp gỡ người Địa cầu hay không. Người ngoài hành tinh nghĩ đến tình huống họ sẽ được đặt câu hỏi về những kỹ thuật tiên tiến hiện đại của họ. Nhưng họ luôn băn khoăn nếu người Địa cầu học hỏi được những kỹ thuật này, Trái Đất sẽ đi đến diệt vong nhanh hơn bất kỳ một loại hình thức nào. Họ nhận ra loài người trên Địa cầu này hơn thua tranh đấu nhau rất nhiều về của cải, tiền bạc, vũ khí, vật chất, để chiếm lấy cho mình quyền lực và ngôi vương bá chủ. Nếu bất kỳ 1 ai trên Địa cầu biết được các bí mật tân tiến, nhưng chỉ vì lòng tham, lòng thù hận, họ sẽ phá hủy Trái Đất này rất nhanh chóng. Người ngoài hành tinh thấy rằng, chính vì đạo đức của loài người vẫn chưa đủ để có thể nhận chuyển giao những tiến bộ cao siêu ở một thế giới khác xa Trái Đất nên họ từ chối tiếp xúc với loài người.

Một câu hỏi nữa được đặt ra là: Nếu người ngoài hành tinh từ chối tiếp xúc với loài người, vậy tại sao họ không xâm chiếm luôn Trái Đất như trong các tình huống thường gặp ở các bộ phim giả tưởng? 

Lý do đó là đạo đức của người ngoài hành tinh đã vượt xa chúng ta. Từ những bằng chứng về kỹ thuật tân tiến hiện đại như ở đoạn đầu video, chúng ta cần thừa nhận người ngoài hành tinh cũng đã đạt đến mức đạo đức cao siêu để họ có thể tồn tại mà không đánh giết, tự hủy diệt nhau dù họ có trong tay những công cụ, vũ khí tối tân bậc nhất. Và khi đạo đức cao siêu rồi thì họ không muốn làm hại con người.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, nếu họ có đạo đức cao thì họ phải giúp đỡ trái đất chứ? Có thể họ đang giúp đó, nhưng về công nghệ, vật chất và vũ khí thì tuyệt đối không giúp vì đạo đức con người chưa đủ để làm chủ công nghệ quá tối tân như chúng ta đã phân tích ở phía trên. Nếu có giúp, họ sẽ chỉ giúp người trái đất nâng đạo đức lên mà thôi. Nhưng điều đó thật sự khó, vì loài người đang ra sức học tập chạy đua về khoa học kỹ thuật trước chứ không tập trung tu dưỡng đạo đức trước. Họ chưa sẵn sàng tâm lý để có thể nâng tầm đạo đạo đức của mình, không những thế loài người còn đang tự hủy diệt mình. Hàng nghìn hecta rừng bị chặt hạ, hàng tấn chất thải gây ô nhiễm những dòng sông, hàng tấn rác thải nhựa không được tái chế là những cảnh tượng diễn ra hàng ngày hàng giờ trên Trái Đất. Vì lợi ích cá nhân, loài người gây ra các cuộc chiến tranh, những cuộc xả súng, bạo loạn. Biết bao hành động tàn nhẫn phá hủy thiên nhiên, đánh giết lẫn nhau đã khiến Trái Đất đi dần tới diệt vong. 

Nghe câu chuyện trên, là người của Trái Đất, chúng ta thật sự đau lòng khi cả nền văn minh và đạo đức của chúng ta đều chưa thể bằng người ngoài hành tinh. Chúng ta vẫn cần xem xét câu chuyện trên để rèn luyện đạo đức của chính bản thân mình để từ đó nâng tầm đạo đức của cả nhân loại. Vì chỉ khi đạt đến trình độ đạo đức cao, không còn tham lam, thù hận, ganh ghét, Trái Đất ngập tràn tình yêu thương, thì người ngoài hành tinh mới có thể tin tưởng mà tiếp xúc và truyền đạt những tiến bộ về khoa học kỹ thuật công nghệ của họ cho chúng ta.

Các bạn có đồng ý quan điểm này không? Cùng thảo luận vấn đề này ở dưới phần bình luận để chúng ta cùng nhau tiến bộ hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã xem video và đừng quên like share subscribe kênh nha. Hẹn gặp lại trong video tuần sau.
Nguồn:

Bài giảng “Kể chuyện người ngoài hành tinh”: https://www.youtube.com/watch?v=eFJ4QA1S_xA 

https://khoahoc.tv/nhung-vong-tron-bi-an-tren-canh-dong-23967

https://laodong.vn/the-gioi/bo-quoc-phong-my-cong-khai-bao-cao-ve-cac-vat-the-bay-khong-xac-dinh-917553.ldo