Chuyện gì xảy ra nếu bạn nuốt nhầm 1 con giun đất | HatBuiNho

 

Điều gì sẽ diễn ra nếu bạn nuốt phải một con giun?

Vào một sáng đẹp trời, bạn ra vườn và thấy lũ giun đang ngọ quậy. Bạn đã nghĩ đến việc chế biến chúng thành bữa tối thơm ngon.

Nghe có  vẻ hơi kì lạ, nhưng đó là cách bà Gedrovica– tại Đại học Nông nghiệp Latvia, Nga – quyết định nghiên cứu để tận dụng tiềm năng dinh dưỡng từ thịt giun đất. Bà và các cộng sự đã thử dùng thịt giun đất để chế biến chung với bánh mì, mì ống và bánh nướng.

“Nếu chúng ta nhìn vào chất lượng dinh dưỡng thì giun đất rất giàu protein. Trên thực tế, khi giun đất còn tươi, chúng tốt không thua gì các loại thịt chúng ta hay ăn”, bà Gedrovica tiết lộ.

Không đợi các nhà khoa học tìm hiểu, rất  nhiều  quốc gia trên thế giới đã chế biến món  giun thành  đặc sản như ở Ý có món pate thơm ngon từ giun quế, ở Úc thì làm món ốp lết cũng cho vào một ít giun. Ở Nhật Bản rất gần chúng ta thì họ ăn bánh quy giun đất. Còn qua Hàn Quốc cũng rất thu hút du khách với món cháo giun.

Không  chỉ dừng  lại ở đó, bên trong  sinh vật bé  ở ấy còn chứa  rất nhiều dược tính bất ngờ.

Năm 1915, Điền Trung và Ngạch Điền – 2 nhà nghiên cứu người Nhật, qua thí nghiệm trên động vật đã xác định được hoạt chất làm hạ sốt trong giun đất là Lumbrifebrin. 

Năm 1969, nguyên Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Văn Hưởng đã cho phổ biến bài thuốc “Thần Dược Cứu Mệnh” vị thuốc chính là giun đất để kiểm soát thành công dịch Sốt Xuất Huyết ở nhiều tỉnh thành miền Bắc lúc bấy giờ. 

Những người lính trong chiến tranh Việt Nam cũng là minh chứng cho sức mạnh kỳ diệu của sinh vật bé nhỏ này, với khả năng ngắt cơn sốt 38 độ chỉ sau 30 phút nuốt giun sống.

Trên các báo Long An năm 1997, Lương y Nguyễn An Định có viết “các dạng hôn mê do sốt xuất huyết hoặc tai biến mạch máu não chưa quá 10 ngày chỉ cần 3 thang, có khi chỉ 1 thang thuốc chứa chủ dược giun  đất cũng hết bệnh”

Theo nghiên cứu mới nhất của nhà khoa học, do đặc tính sinh sống và ăn các loại sinh vật dưới các lớp đất bẩn nên giun đất có hệ miễn dịch rất phát triển. Các loại vi khuẩn có trong ruột của sinh vật này chứa các thành phần có khả năng chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể người.

Quay trở  lại với câu hỏi: Nếu bạn trót lỡ nuốt một  con giun  đất thì sao nhỉ?

Với tất cả những giá trị dinh dưỡng và dược tính có được, mình tin rằng bạn sẽ không còn lo lắng mà bạn chỉ có thể khỏe mạnh hơn mà thôi.

Ngoài ra, nếu bạn đang trồng cây kiểng, đừng quên rằng giun đất giúp cho đất của chúng ta trở nên tốt hơn để phát triển các cây khỏe mạnh. Giun giúp tăng lượng không khí và nước vào đất. Chúng phân hủy các chất hữu cơ, như lá và cỏ thành những thứ mà thực vật có thể sử dụng.

Thế nên tại sao chúng ta không bắt đầu nuôi những chú giun này ngay tại nhà nhỉ? Các chú giun này sẽ trở thành 1 tủ thuốc kì diệu với rất nhiều dược tính trong trường hợp khẩn cấp đó.

Nếu bạn  còn  biết thêm những kiến  thức hay ho nào về giun đất hãy bình luận bên dưới để mình và các bạn khác có cơ hội tìm hiểu thêm nhé.