Tình dục giảm sức đề kháng như thế nào?

 

Khí công nguyên pháp: https://youtu.be/J0Txy8qoIKs

Khí công nguyên pháp nâng cao: https://www.youtube.com/watch?v=qFece9iw95E

Từ lâu đã có 1 Người nói rằng: nếu nhiễm covid mà hưởng thụ tình dục sẽ rất dễ trở nặng. Lúc đó mình chỉ tin thôi, vì đối với mình Người đó rất uy tín nhưng mình cũng không giải thích được. Bởi vì có nghiên cứu khoa học nói rằng quan hệ tình dục giúp tăng cường hệ miễn dịch, những kiểu tin tức như thế nhang nhảng khắp nơi. Thế là mình bắt đầu tìm hiểu thêm về những kiến thức liên quan thì thấy rằng: kết luận QHTD giúp tăng cường miễn dịch là cực kì thiếu logic, sai lầm và thậm chí là phản khoa học.

 

Vì sao? 

 

Vì nghiên cứu đó dựa trên lý luận thế này: khi quan hệ tình dục, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ được tăng cường nhờ việc sản sinh ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA) hơn. Các nhà khoa học phát hiện những cặp đôi quan hệ tình dục hai lần mỗi tuần có lượng kháng thể IgA nhiều hơn 30% so với những người không quan hệ.

 

Nghiên cứu này có 4 lỗ hổng sau:

 

Lỗ hổng thứ nhất là: 

Chưa nghiên cứu lượng kháng thể IgA của nhóm người QHTD 2 lần mỗi tuần KHI HỌ KHÔNG QHTD ? Nếu nhóm này khi không QHTD mà vẫn có lượng kháng thể IgA nhiều, có nghĩa là QHTD KHÔNG TĂNG miễn dịch, đề kháng của con người.

 

Lỗ hổng thứ hai là:

Chưa nghiên cứu nếu những người ít QHTD, nếu cố gắng QHTD nhiều hơn thì lượng kháng thể IgA của họ có tăng lên không? Hay là những người ít QHTD kia vì sức khỏe kém, nên lượng kháng thể IgA ít, giờ có ráng mà QHTD cũng không tăng kháng thể IgA lên được hoặc là tệ hơn là sức đề kháng sẽ yếu hơn?

 

Lỗ hổng thứ ba là: 

IgA được tạo ra từ tế bào Lympho B, mà tế bào Lympho B lại sinh ra từ các tế bào gốc tạo máu trong tủy xương. Cả tế bào lympho T của hệ miễn dịch cũng vậy, đều sinh ra từ tế bào gốc tạo máu trong tủy xương. 

 

Chúng ta có sơ đồ sau: Tế bào gốc trong tủy xương → lympho B + T → IgA → Miễn dịch

 

Nghiên cứu đã cắt ngang đoạn IgA → miễn dịch, thấy QHTD làm IgA sinh ra liền kết luận quan hệ tình dục đều đặn làm tăng miễn dịch mà quên mất câu hỏi: QHTD có giúp tế bào gốc trong tủy xương sản sinh ra nhiều tế bào lympho hơn không? Nếu không thì IgA chỉ sinh ra nhiều hơn nhờ vào lượng tế bào lympho dự trữ có sẵn trong cơ thể. Khi tế bào lympho dự trữ hết thì IgA không sinh ra được nữa, và hệ miễn dịch suy yếu.

 

Một điều vô lý ở đây nữa là: sau mỗi lần QHTD, tế bào gốc trong tủy xương lại phải tạo tế bào máu đi nuôi tinh hoàn, từ đó tinh hoàn mới sinh ra tinh trùng chuẩn bị cho lần QHTD tiếp theo. Như vậy, tủy xương phải vừa sản sinh tế bào gốc sinh ra kháng thể và vừa phải sản sinh tế bào máu đi nuôi tinh hoàn. Rõ ràng, lúc này năng suất sản sinh tế bào gốc sinh kháng thể sẽ giảm, kéo theo là miễn dịch giảm.

 

Thế có bạn hỏi, tại sao có người QHTD nhiều vẫn khỏe mạnh, ít bệnh? Câu trả lời là, tủy xương của họ vốn dĩ đã rất khỏe mạnh hơn người thường, đủ sức để vừa tạo tế bào gốc sinh ra miễn dịch, vừa tạo tế bào máu nuôi tinh hoàn. Tất nhiên, cái gì cũng vô thường, khỏe thì khỏe, nhưng hưởng thụ dục lạc nhiều quá thì cũng tới lúc hết khỏe. Những vị vua đời xưa, nếu hưởng dục lạc nhiều thì đều chết rất sớm, 40 là chết rồi mặc cho có ăn bao nhiêu đồ bổ, sơn hào hải vị.

 

Có bạn hỏi lại hỏi: tinh trùng sinh ra từ các tế bào gốc, gọi là tinh nguyên bào ở trong tinh hoàn chứ có phải tế bào máu từ tủy xương đưa đến đâu? Câu trả lời là, tinh hoàn được nuôi bởi máu, chứ nó đâu có tự hoạt động độc lập được.

 

Lỗ hổng thứ tư là:

Quy định con số, cứ nói QHTD 2 3 lần tốt cho sức khỏe hoặc là bình thường. Đây là điều CỰ KÌ SAI LẦM, bởi vì mỗi người mỗi thể trạng khác nhau. Có người 3 lần 1 tuần thì vẫn khoẻ, nhưng có người 1 lần 1 tháng đã bị đau lưng, đau khớp rồi. Rồi các loại thuốc tăng cường sinh lý nữa, uống vào thì có sung mãn hơn đó, nhưng sau thời gian sung đó thì tàn luôn, đặc biệt là người bệnh tim mạch âm thầm, cao huyết áp âm thầm mà không biết rồi ráng dùng thuốc tăng cường sinh lý thì cực kì dễ bị đột quỵ chết luôn. 

 

Vừa rồi là 4 lỗ hổng của nghiên cứu, sau đây là những thực tế chứng minh nghiên cứu đó sai:

 

Các bạn đã từng nghe phong trào Nofap chưa? Thế giới hiện có rất nhiều người từ khắp các quốc gia tham gia phong trào này.

Vì sao họ tham gia phong trào này? Vì rất nhiều người đã tin vào cái nghiên cứu cứ hưởng thụ tình dục 2-3 lần tuần đi, không sao đâu rồi cứ hưởng thụ tình dục thoải mái, thậm chí nhiều hơn luôn, rồi dẫn đến đủ loại bệnh về cả tinh thần lẫn thể chất. 

Sau 1 thời gian dài kết quả là họ tơi tả, te tua, tàn tạ, tùy tụy, thì họ mới nhận ra nghiên cứu kia là sai. Từ đó, nhiều người lên tiếng, kết quả của phong trào này là rất nhiều người đã như được sinh ra lần thứ 2 khi bao nhiêu triệu chứng bệnh như rối loạn lo âu, trầm cảm, đau xương, đau khớp, nhức đầu… của họ đều biến mất sau khi nofap được 1 thời gian.

 

Các bạn có biết các vận động viên trước khi thi đấu đều bị cấm quan hệ tình dục không? Nếu QHTD giúp người ta khỏe lên thì mắc gì cấm? Thiền Sư Tuệ Tĩnh: Tiên Thánh Của Ngành Thuốc Nam cũng đã đúc kết: 

Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần

Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình.

Cũng chính là ý muốn khỏe mạnh thì phải biết tiết dục bên cạnh nhiều điều khác.

 

Có bạn sẽ nói: điều những người đó nói chưa được khoa học chứng minh. Câu trả lời là: Tinh thần khoa học của bạn là rất tốt, vì đó là 1 tinh thần rất khác quan. Mình không phản bác khoa học, rất nhiều điều khoa học cực hay, cực chính xác, cực kì tuyệt vời. Nhưng tinh thần khoa học đúng đắn là luôn luôn sẵn sàng chấp nhận điều đúng hơn, tốt hơn. Có rất nhiều điều khoa học cho là đúng trong 1 thời gian dài, nhưng sau đó bị bác bỏ vì có nhà nghiên cứu khoa học khác chứng minh nó sai. 

 

Vd: 150 năm trước, các nhà khoa học và bác sĩ cho rằng không cần rửa tay, sát trùng dụng cụ trước khi phẩu thuật. Điều này phổ biến đến nỗi, khi bác sĩ người Áo-Hung Ignaz Semmelweis đề xuất rửa tay sát trùng trước khi phẩu thuật đã vấp phải sự phản đối và chế nhạo của hầu hết những đồng nghiệp và cấp trên của mình tại trường Đại học Vienna, nhưng bây giờ thì khoa học khẳng định hoàn toàn ngược lại.

 

Vậy nên, các mảng khác thì mình không rõ, nhưng riêng về mảng tình dục, thì những nhà khoa học chân chính cần phải nghiên kĩ lưỡng toàn diện hơn rất nhiều, để từ đó tránh các lổ hổng trong nghiên cứu của mình. Đương nhiên, đối với mình, khoa học vẫn rất tuyệt vời, vì vẫn có rất nhiều điều cần các nhà khoa học nghiên cứu và khám phá.

 

Quay lại với dịch bệnh hiện nay, căn cứ những điều bên trên, chúng ta có thể thấy nếu muốn giữ gìn sức miễn dịch đề kháng của bản thân thì phải cực kì hạn chế hoặc là không hưởng thụ tình dục dưới mọi hình thức luôn. Để làm được điều đó, chúng ta phải bắt đầu từ cái đầu lành mạnh, rất ít nghĩ về tình dục. Một trong những phương pháp giúp đầu óc lành mạnh hơn, ít bị dục vọng chi phối hơn đó là tập luyện phần chân nhiều. Có 1 bài tập tại nhà đơn giản, nhẹ nhàng, rất hiệu quả, ai cũng tập được đó là khí công nguyên pháp, mọi người xem thêm trong mô tả comment cách tập.

 

Cảm ơn mọi người đã xem video. Đừng quên đăng ký, like, share để giúp cho nhiều người biết hơn ạ. Nguồn tham khảo:

https://yphuongminh.com/bi-quyet-song-truong-tho/

http://benhvienquoctehoanmy.vn/qua-trinh-hinh-thanh-tinh-trung/

https://www.vinmec.com/vi/vrisg/suc-khoe-thuong-thuc/te-bao-mien-dich-la-gi-vai-tro-cua-te-bao-mien-dich/

https://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%87_mi%E1%BB%85n_d%E1%BB%8Bch

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/co-che-hoat-dong-cua-he-mien-dich/

https://quantrimang.com/9-sai-lam-dien-ro-ma-khoa-hoc-tung-cong-nhan-no-la-dung-127612