Cách tiết chế tình dục | Cai nghiện tình dục

Địa chỉ học thiền và các hoạt động thiện nguyện, công ích :

https://hatbuinho.com/hoat-dong-thien-nguyen/

Link đăng ký miễn phí kênh Hạt Bụi Nhỏ: https://goo.gl/TAMb4N

Bạn có biết tình dục làm chúng ta kém thông minh hơn không?

Các nhà khoa học tại Viện Max Planck ở Berlin, Đức kết luận rằng não bộ nam giới có thể bị teo lại do xem nhiều phim khiêu dâm. Cụ thể là vùng não gọi là striatum, tiếng Việt là vùng thể vân ở nhóm người hay xem phim khiêu dâm có kích thước nhỏ hơn nhóm đối chứng. Tạp chí  Journal of Neuroscience cũng đã có nghiên cứu chỉ ra rằng: người có vùng não thể vân càng nhỏ thì năng lực làm việc càng kém.

Các nhà nghiên cứu từ  ĐH Duisburg-Essen, Đức cũng có nghiên cứu cho thấy xem phim khiêu dâm làm giảm trí nhớ.

Thật ra những điều này thì Đông Y đã phát hiện từ lâu. Trong Đông Y có 1 công thức như thế này: Cứ 40g máu, cơ thể mới chế tạo ra 1g tinh trùng, cứ 40g tinh trùng mới chế tạo ra được 1g tủy xương, cứ 40g tủy xương mới chuyển hóa chế biến thành 1g tế bào não.

Vậy chúng ta có thể thấy rằng: xem phim khiêu dâm hay cách hành vi dâm dục khác không những khiến chúng ta (kém thông minh hơn) ngu đi, làm việc kém hiệu quả hơn mà còn làm xương cốt yếu đi, gây bệnh thiếu máu thậm chí suy nhược cơ thể.

Chúng ta tốn rất nhiều thời gian, sức lực có khi là cả tiền bạc vào việc nâng cao kĩ năng, phát triển bản thân. Nhưng mọi cố gắng đó sẽ là vô nghĩa nếu não của chúng ta bị teo lại, sức khỏe yếu ớt do hưởng thụ tình dục. Vì vậy, biết cách tiết chế tình dục là rất quan trọng. Sau đây là những cách để tiết chế tình dục:

 a/Theo tâm lý:

-Ghi nhớ tác tại của dâm dục.

Như trên mình đã nói, luôn nhớ dục vọng thì vui ít khổ nhiều. Mỗi khi dục vọng khởi lên hãy nhớ đến những hậu quả lâu dài của dục vọng. Ngoài chuyện làm chúng ta ngu đi, làm việc kém hiệu quả, sức khỏe giảm sút, dục vọng còn làm chúng ta không thể hạnh phúc trong thiền định được.

-Luôn khiêm tốn, khiêm hạ.

Quy luật tâm lý là mỗi khi kiêu ngạo khởi lên thì tự nhiên dục vọng cũng trổi dậy theo. Vì vậy, cần phải tìm cách lý luận sao đó để luôn giữ được tâm khiêm tốn dù cho đạt được thành tựu to lớn tới mức nào. Một trong những cách đó là hãy luôn biết rằng người khác luôn có 1 ưu điểm nào đó hơn mình. Nếu chưa thấy được ưu điểm của người khác nghĩa là chúng ta quá tự cao hoặc khả năng quan sát còn kém quá mà thôi.

b/Theo y học:

-Thiền định.

Theo tiến sĩ  Kishore Chandiramani, thiền định giúp chúng ta nhận biết được dục vọng ngay khi nó vừa phát khởi. Điều này góp phần vào việc giảm bớt những ham muốn dục vọng. Nếu bạn muốn học thiền, hãy xem link trong mô tả hoặc comment nhé.

-Tập khí công, võ công.

Các bạn nên tập khí công nguyên pháp của chùa Phật Quang ở Vũng Tàu hoặc môn thể thao nào đó dùng chân nhiều. Lý do phải tập ở phần chân nhiều là vì đó là cách để khí lực trên não lắng xuống. Khi khí lực lắng xuống thì dục vọng trên não cũng giảm theo.

c/Theo luật nhân quả:

Theo học viện Kinsey (Mỹ), có người nghĩ về tình dục nhiều lần trong ngày, nhưng cũng có người hơn 1 tháng mới nghĩ về tình dục 1 lần dù họ không phải là người tu hành. Vậy sự khác nhau về ham muốn tình dục này là do đâu?

Theo luật nhân quả, đó là vì nhân quả nghiệp duyên mỗi người đã gieo trong quá khứ hoặc đời trước. Một người chỉ cần thường làm động tâm dục vọng của người khác thì tự nhiên chính mình cũng sẽ thường xuyên bị dục vọng điều khiển.

Vd: Chia sẽ những hình ảnh hở hang hoặc phim ảnh sách truyện khiêu dâm, ăn mặc hở hang, làm nghề người mẫu áo tắm hoặc người mẫu khỏa thân. Làm nghề tăng trưởng cho súc vật sinh sản nhiều, phối giống, mai mối. Làm admin các trang web khiêu dâm,văn hóa phẩm đồi trụy,làm nghề mại dâm. Hoặc đơn giản là chê bai, chỉ trích những người nặng dâm dục.

Vì vậy, cách để tiết chế tình dục tận gốc đó là phải làm ngược lại, tức là phải giúp người khác giảm dục vọng lại. Điều này có thể thực hiện bằng cách:

* Ủng hộ việc không hợp pháp hóa mại dâm.

* Chia sẻ cho mọi người cùng biết tác hại của phim ảnh đồi trụy, mại dâm hoặc hưởng thụ ái dục quá độ.

* Không chia sẽ những nội dung có khả năng làm tăng dục vọng của người khác.

* Không khinh thường hay chê ai những người nặng dâm dục.

* Không ăn mặc hở hang, khoe da thịt, trang điểm lòe loẹt….khiêu khích. Nếu chẳng may bẩm sinh đã quá hấp dẫn người khác phái thì cũng phải cẩn thận coi chừng vì có khi sau này bị nặng dâm dục vì chính điều này. Lúc này nên sám hối và chỉ mong muốn sau này có vẻ đẹp sao cho mọi người khi nhìn vào thì khởi lòng tôn trọng, kính tin, hướng tâm trong sáng mà thôi.

* Nên ăn chay, vì ăn mặn khiến tâm loạn động hơn và dễ bị dục vọng chi phối. Nói theo y học thì các chất tăng trưởng hoc môn trong thịt động vật sẽ đi vào cơ thể và tác động lên não. Đó cũng là lý do mà trẻ em ngày nay thường dậy thì rất sớm.

* Làm các việc công ích, thiện nguyện, việc phước bằng tay chân vì đây là phước nền giúp giữ tâm của chúng ta trong sạch dù ở 1 mình.

* Nếu bạn theo Đạo Phật, hãy lễ Phật sám hối thật nhiều và dâng lên lòng tôn kính với đức hạnh sống thanh tịnh suốt 500 kiếp trước khi đắc đạo của Ngài. Điều này giúp tiết chế tình dục bởi vì khi tôn kính, ngưỡng mộ ai điều gì thì dần dần mình sẽ thành tựu được điều đó.

* Trong đời sống nếu tâm mình động ham muốn ái dục, thích người khác phái thì phải sám hối ngay trong tâm.

* Chia sẻ và hướng dẫn tận tình người khác những điều trên để tất cả cùng có cuộc sống thiểu dục.

Cuối cùng, mình xin chúc tất cả chúng ta đều tiết chế được tình dục để có cuộc sống khỏe mạnh và thành công hơn. Ai diệt được dục luôn thì càng tốt, vì đó chính là con đường đi đến hạnh phúc vô tận. Và đừng quên đăng ký, like share nếu bạn thấy hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn.

Địa chỉ học thiền và các hoạt động thiện nguyện, công ích : https://hatbuinho.com/hoat-dong-thien-nguyen/