Luân hồi đầu thai có thật không?

Trong khi nhiều nhà khoa học cho rằng ý niệm về sự đầu thai chỉ là huyền thoại thì có một số chuyên gia có uy tín tin nó là một hiện tượng có thật.

Theo một bài báo trên trang Express của Anh https://www.express.co.uk/, đầu thai nói chung là một khái niệm tôn giáo có hàm ý rằng người sau khi chết thì linh hồn, tâm hay ý thức của họ được chuyển sang một đứa trẻ mới sinh ra. Nó nghe có vẻ như chuyện tưởng tượng nhưng một số nhà khoa học tin rằng nó là một khái niệm có thật.
Tiến sĩ Ian Stevenson, nguyên giáo sư Tâm thần học tại Trường Y thuộc Đại học Virginia và nguyên chủ tịch Sở Tâm thần và Thần kinh học của bang, đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để tìm ra bằng chứng cho hiện tượng đầu thai cho đến khi ông qua đời vào năm 2007. Tiến sĩ Stevenson tuyên bố đã tìm được hơn 3.000 trường hợp đầu thai trong thời của ông mà ông đã chia sẻ với cộng đồng khoa học.
Trong một nghiên cứu có tên “Những vết bớt và dị tật bẩm sinh tương ứng với vết thương từ người đã qua đời”, tiến sĩ Stevenson sử dụng việc nhận diện dung mạo để phân tích sự tương đồng giữa người tham gia nghiên cứu và người được cho là hóa thân kiếp trước của họ đồng thời nghiên cứu về các vết bớt.
Khoảng 35% trẻ em, người tuyên bố có thể nhớ về kiếp trước, đều có những vết bớt và/hoặc dị tật bẩm sinh.
Ông viết trong nghiên cứu của mình như sau: “Khoảng 35% trẻ em, người tuyên bố có thể nhớ về kiếp trước, đều có những vết bớt và/hoặc dị tật bẩm sinh. Chúng được cho là có liên quan đến những vết thương trên người mà đứa trẻ đó nhớ được. 210 trường hợp như vậy đã được nghiên cứu”.
“Các vết bớt thường ở những vùng da ít lông hoặc nhăn nheo, một số xuất hiện ở những khu vực ít hoặc không có sắc tố (hypopigmented macules), một số khác lại có mặt ở vùng gia tăng sắc tố (hyperpigmented nevi)”.
“Các dị tật bẩm sinh gần như rất hiếm. Trong những trường hợp cuộc sống của người đã khuất được những đứa trẻ thuật không sai lệch một chút nào, gần như luôn luôn có sự tương đồng giữa vết bớt và/hoặc dị tật trên đứa trẻ và vết thương trên người quá cố”.
43 trong 49 trường hợp được ghi nhận từ tài liệu y tế (thường là báo cáo khám nghiệm tử thi) đã khẳng định sự tương ứng giữa các vết thương và các vết bớt (hoặc dị tật bẩm sinh).
Trong một nghiên cứu độc lập khác, tiến sĩ Stevenson đã phỏng vấn ba đứa trẻ khẳng định rằng chúng nhớ các khía cạnh khác nhau của cuộc sống kiếp trước.
Mỗi đứa trẻ đưa ra 30 – 40 ghi chép dựa trên những kí ức mà chúng chưa từng trải qua, và qua xác minh tiến sĩ Stevenson phát hiện có đến 92% các lời kể trên là đúng sự thật.
Trong các bài viết được đăng trên tạp chí khoa học “Scientific Exploration”, tiến sĩ Stevenson đã viết: “Việc tìm ra một gia đình đã mất đi một thành viên có cuộc sống tương tự với các ghi chép của đối tượng nghiên cứu là hoàn toàn có thể. Các báo cáo về chủ thể nghiên cứu đã được xác định cụ thể rằng họ không có liên hệ với cuộc sống của bất kì người nào khác. Chúng tôi tin rằng mình đã loại trừ được sự lan truyền của các thông tin chính xác về người đã khuất tới đối tượng nghiên cứu. Điều đó cho thấy việc họ có được các thông tin về người quá cố mà họ đã nói tới là theo một cách huyền bí nào đó”.
Qua những nghiên cứu vừa rồi, chúng ta có thể kết luận rằng hiện tượng luân hồi không phải là huyền thoại, đó là hiện tượng mà nhiều bằng chứng cho thấy đó là sự thật. Chỉ có điều khoa học chưa chứng minh được. Lý do khoa học chưa chứng minh được vì khoa học nghiên cứu trong không gian vật chất, còn hiện tượng luân hồi còn diễn ra trong không gian nhân quả nghiệp báo. Mà dùng cách nghiên cứu trong không gian vật chất chứng minh một điều thuộc về không gian nhân quả nghiệp báo là không thể. 
Tới đây chúng ta mới thấy rằng Đạo Phật và khoa học luôn song hành với nhau. Khoa học tiến càng xa, càng cao thì những điều Đức Phật dạy được chứng minh càng nhiều. 
Tuy nhiên chúng ta phải cẩn thận vì đã xa thời Phật nên có nhiều người tự xưng là chứng ngộ hơn Phật và đưa ra những đường lối sai lầm. Chúng ta cần phải biết rằng Đức Phật vị lai chỉ xuất hiện khi mà Đạo Phật đã biến mất hoàn toàn, và dù là Đức Phật tương lai hay quá khứ thì các Ngài cũng dạy giống như nhau, đều dạy Luật Nhân Quả nghiệp báo, Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo như nhau. 
Nếu có ai dám xưng rằng chứng ngộ bằng hoặc hơn Đức Phật trong thời điểm Đạo Phật vẫn còn và giảng dạy ngoài Luật Nhân Quả nghiệp báo, Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo nghĩa là họ lừa đảo.
Chúc cho tất cả chúng ta đều tin hiểu và áp dụng được luật nhân quả nghiệp báo vào cuộc sống. Làm được như thế thì chắc chắn cuộc sống chúng ta sẽ tốt lên dần dần.
Cảm ơn các bạn đã xem video, đừng quên like share nếu bạn thấy hữu ích nhé.