Có nên phá thai không

Có nên phá thai không

Một trong những nguyên nhân ban đầu của phá thai là tình yêu. Và nhiều bạn nữ bị áp lực của lý luận YÊU LÀ PHẢI CHO của các bạn nam nên nhiều khi không muốn mà vẫn phải QHTD. Nếu vậy, bạn cần xem bài giảng: “Ý nghĩa sự yêu thương” để hiểu thật sự yêu thương là thế nào để đối phân tích lý luận của các bạn nam ạ.

Link bài giảng: http://bit.ly/Y_Nghia_Su_Yeu_Thuong

Hôm này mình muốn nói về chủ đề phá thai vì có khá nhiều quan điểm cho rằng: người mẹ nếu không nuôi con nổi thì nên phá thai để đứa trẻ khỏi phải chịu khổ, người mẹ cũng khỏi phải khổ.


Mình không biết từ đâu mà nhiều người lại nghĩ như thế và thậm chí còn khuyên người khác như thế. Nhưng sau đây là 1 số câu hỏi mình xin được nêu ra để mọi người tự đánh giá quan điểm đó đúng hay sai.


Phần 1: Câu hỏi về đứa trẻ.


Làm sao biết được đứa trẻ muốn chết hơn là phải sống cực khổ ?
Nếu là chúng ta, chúng ta có sẵn sàng chọn chết hơn là sống cực khổ không? Tại sao có rất nhiều người ăn xin lê lếch ngoài đường, lượm thức ăn từ thùng rác mà ăn nhưng họ lại không chọn cái chết? Rõ ràng là sự sống của họ quá khổ, quá tệ cơ mà?
Như vậy nói rằng 1 đứa trẻ muốn chết hơn là sống cực khổ có đúng không ? Chắc chắn là muốn sống ạ!
Có trường hợp nói khi lớn lên không cha, bị trêu chọc buồn bã tự tử thì sao? Trường hợp này có nhưng rất ít, và nhiều không cha không mẹ vẫn sống bình thường, trại trẻ mồ côi là 1 ví dụ, nơi đó rất nhiều trẻ mồ côi mà có bao nhiêu trẻ mồ côi tự tử? rất ít. 
Đồng ý rằng chuyện được sống đôi khi không phải là quan trọng nhất, NHƯNG ! Hầu hết mọi người đều muốn sống. Tự mình gán cái suy nghĩ muốn chết lên cho 1 người muốn sống là không ổn chút nào. Vậy nên nếu ai đã lỡ mang thai thì ráng mà nuôi lỡ nuôi k nổi nữa thì xin gửi vào côi nhi viện cho đứa trẻ được sống, đừng bao giờ dùng lý do phá thai sẽ tốt cho đứa trẻ vì đứa trẻ rất muốn sống.

Phần 2 câu hỏi về người mẹ.

Bạn có biết rằng những người mẹ phá thai hầu hết đều bị hội chứng PASS, một hội chứng mà biểu hiện nặng nhất của nó là muốn tự tử không?
Biểu hiện của hội chứng Pass gồm:

  • Cảm thấy lo lắng: lo lắng người khác phát hiện, lo lắng người khác đáng giá đạo đức mình là người không đàng hoàng, lo lắng cho tương lai như khả năng có thai trở lại sau này hay, lo lăng lấy chồng trong tương lai. 
  • Tình trạng ‘tê liệt’, trầm cảm: thay đổi tính tình, ít nói không muốn tiếp xúc với người khác, không vui vẻ ít cười. 
  • Tái trải nghiệm (hồi tưởng): thường xảy ra trong giấc ngủ, nữa đêm ngủ dậy, thậm trí ban ngày. 
  • Những suy nghĩ tự tử: một người có suy nghĩ tự tử thì đồng nghĩa với việc họ thấy cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì, hoàn toàn trái ngược với ý muốn phá thai để cuộc sống dễ dàng hơn lúc đầu của họ.
  • Cảm giác tội lỗi: cảm giác này là vì hành động phá thai là trái với lương tâm của người mẹ.

Vậy nếu so sánh 2 việc: 1 là giết 1 người để được thoát gánh nặng nhưng sau đó bị hội chứng PASS rồi mới nhận ra không phải vậy.2 là bị cực khổ và để 1 người được sống.


2 cái này bạn chọn cái nào?


Rồi bây giờ nói về vấn đề chồng con tương lai.
Bạn nghĩ việc từng có con với người khác, phá thai rồi mà giờ lấy chồng vẫn đc chồng tôn trọng ?


Phần này mình không nói được hay không, các bạn cứ tự đi tìm hiểu, quan sát rồi kết luận. Mình không nói cụ thể vì sẽ động chạm tới sĩ diện rất nhiều người đàn ông. Nếu vì sĩ diện, đàn ông sẵn sàng nói là sẽ bao dung, tha thứ, …. nhưng tận trong sâu thẳm, họ có làm được điều đó không mới là vấn đề. Cụ thể là những lúc có xích mích, mâu thuẫn vợ chồng, họ có đào mộ vấn đề bạn đã ngủ với người khác, phá thai lên mà chì chiết bạn không thì lúc đó mới biết họ có bao dung được không. Bạn nào muốn tìm kết quả bằng cách xách cái micro đi phỏng vấn đàn ông thì mình tin đa phần sẽ nói là sẵn sàng bao dung, tha thứ, chả ai nói là sẽ chì chiết người phụ nữ cả vì như thế là không bao dung không rộng lượng, còn thực sự thì phải đi hỏi người vợ mới biết được.


Đừng tin vài lời nói sẽ bao dung, chỉ trong nghịch cảnh mới kiểm chứng được lòng bao dung thật sự mà thôi. Các bạn cứ đi tìm hiểu những tình huống cụ thể như thế rồi kết luận.


Mình xin lỗi các bạn nếu có lỡ làm các bạn buồn vì lời lẽ hơi hơn thua của mình. Mình chỉ mong rằng các bạn cả nam lẫn nữ hãy đặt mình vào vị trí của bào thai. Vì cả khoa học chứng minh cây cỏ còn biết phản ứng khi khi nhận ra 1 người có ý định cắt tỉa nó mà. Vậy thì 1 bào thai chắc chắn là biết sợ chứ! Sao có thể viện lý do bao thai chưa biết gì được!!!Xin các bạn trẻ hãy nhớ rằng: Sự lựa chọn dễ dàng thường không bao giờ đem lại hạnh phúc dài lâu. Vậy nên, dù gì đi chăng nữa cũng không nên phá thai, hãy để đứa trẻ được sống. Nếu không thương yêu gì đứa trẻ thì ít nhất để cho đứa trẻ sống trong côi nhi viện cũng được. Và trên hết vẫn là đừng QHTD trước hôn nhân để khỏi phải lo lắng gì.


Cuối cùng mình xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe, hãy chia sẽ thông điệp này tới bạn bè của mọi người để giảm bớt tỉ lệ phá thai tại Việt Nam ạ.