Trầm cảm 2 | chữa trị và phòng ngừa

7 cách sống tích cực mỗi ngày: https://hatbuinho.com/hoc-cach-song-tich-cuc/
Âm dương khí công: http://bit.ly/Am-Duong-Khi-Cong
Quán Nghiệp: http://bit.ly/Quan-Nghiep
Cai nghiện tình dục: http://cainghientinhduc.net/
Link đăng ký miễn phí kênh Hạt Bụi Nhỏ: https://goo.gl/TAMb4N
Ở video trầm cảm 2 này, ad sẽ nói về nguyên nhân cách chữa bệnh trầm cảm. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn không thể tìm ra nguyên nhân cụ thể của trầm cảm mà chỉ có thể phỏng đoán do 3 nguyên nhân chính sau:
  1. Trầm cảm nội sinh: do di truyền, hệ thống miễn dịch…
  2. Trầm cảm do căng thẳng từ hoàn cảnh.
  3. Trầm cảm do các bệnh thực tổn như tiểu đường, tai biến, parkinson…
Cả 3 nguyên nhân này đều thật sự chưa có tính thuyết phục lắm vì hầu như ai cũng phải trải qua trong đời nhưng tại sao có người thì vượt qua được, có người thì bị trầm cảm.
Có giả thuyết cho rằng do tính cách người bị trầm cảm là yếu đuối nên họ mới vậy còn người tính cách mạnh mẽ thì không bao giờ bị vậy. Đây là giả thuyết không thật sự thuyết phục, vì đã có nhiều bệnh nhân trầm cảm là người vốn có tính cách rất mạnh mẽ. Nhà tâm lý học Amy Morin đã chia sẽ rằng nhiều bệnh nhân trầm cảm của cô có tính cách rất mạnh mẽ, thậm chí là mạnh mẽ hơn rất nhiều người cô từng gặp.
Chúng ta cần hiểu rằng bệnh trầm cảm cũng giống như 1 căn bệnh thể chất bình thường vậy. Không có chuyện tính cách mạnh mẽ hay yếu đuối ở đây.
Vd: Một vận động viên cử tạ rất mạnh, có thể nâng được 200kg nhưng bị cúm A H5N1 mà không chữa trị thì cũng tiêu. Tương tự, 1 người có tinh thần rất mạnh mẽ khi bị trầm cảm rồi thì cũng không thể tự vượt qua.
Vì vậy chúng ta cần phải hiểu rằng trầm cảm như 1 kiểu rối loạn về cảm xúc, khí sắc chứ không phải 1 kiểu yếu đuối về tính cách. Trầm cảm cũng càng không phải là kiểu tâm thần hoang tưởng như bệnh tâm thần phân liệt. Do đó, nếu cảm thấy mắc phải bệnh trầm cảm thì không có gì phải mặc cảm hay mắc cỡ gì cả.
Bây giờ chúng ta hãy cùng qua phần cách chữa bệnh trầm cảm.
Bước 1: Xác định mức độ trầm cảm.
Các bạn cần phải đến chuyên khoa về thần kinh để các bác sĩ xác định mức độ trầm cảm của mình. Không nên đến các phòng khám bên ngoài mà nên đến các bệnh viện tâm thần lớn để được chuẩn đoán chính xác hơn. Việc xác định mức độ trầm cảm là rất quan trọng vì từ đó mới có cách điều trị thích hợp.
Bước 2: Chọn hướng điều trị:
Nếu trầm cảm nặng:
Tạm thời trong giai đoạn khó khăn này các bạn phải nghe theo lời của bác sĩ, thường là phải điều trị bằng thuốc chống trầm cảm. Sau khi cảm thấy ổn hơn rồi thì tiếp tục bước 3.
Nếu trầm cảm vừa và nhẹ và bác sĩ không yêu cầu dùng thuốc:
  • Tập suy nghĩ tích cực: Các bạn xem thêm clip 7 cách sống tích cực mỗi ngày trong mô tả và comment.
  • Tập Âm dương khí công hoặc học võ Phật Quang Quyền (mình biết có 1 số bạn đã vượt qua trầm cảm nhờ 2 môn này). Lý giải cho điều này là vì cả 2 môn này đều giúp khí lực lắng xuống, đầu óc bớt suy nghĩ lại, tự nhiên trầm cảm cũng giảm theo. Link mình cũng để trong mô tả và comment. Khi trầm cảm đã giảm, bạn cũng nên tiếp tục bước 3.
Bước 3: Trị dứt điểm và phòng ngừa tái phát.
Như ở phần 1 mình đã chia sẽ, người bị tái phát trầm cảm tới lần thứ 2 thì nguy có bị lần 3 là 80%, người bị tái phát trầm cảm tới lần thứ 3 thì nguy cơ bị tới lần thứ 4 là 90%. Nghĩa là nếu chúng ta bị trầm cảm 1 lần và sau đó k bị nữa thì không đáng lo lắm nhưng nếu chúng ta bị tới lần thứ 2 thì rất dễ bị lại.
Như vậy, nếu cứ phụ thuộc vào thuốc, chúng ta sẽ phải dùng thuốc cả đời kèm theo những tác dụng phụ rất nguy hại.
Giải pháp ở đây là phải trị tận gốc của căn bệnh trầm cảm. Theo những gì mình hiểu về luật nhân quả, trầm cảm có những nguyên nhân gốc rể sau: (có những bạn không tin luật nhân quả nghiệp báo thì xin hãy cứ áp dụng, khi có kết quả rồi tin sau cũng được)
1.Nguyên nhân thứ nhất là từng gây đau khổ cho người khác
“Gây buồn gây khổ cho nhau, rơi vào trầm cảm k sao chữa lành.”
Gây buồn gây khổ gồm nhiều kiểu như:
-Hứa yêu ai rồi bỏ họ khiến họ suy sụp tinh thần không vượt qua được rồi tự tử (đây là nguyên nhân chủ yếu nhất)
-Hùa với nhau “ném đá” trên facebook khiến người khác buồn chán hoặc tệ hơn là rơi vào trầm cảm rồi tự tử.
-Mở nhạc, karaoke ồn ào thường xuyên khiến hàng xóm bị căng thẳng, mất ngủ.
-Hứa giúp ai khiến người ta hi vọng rồi không giúp khiến người ta thất vọng…
===> Với kiểu nguyên nhân từng gây buồn, gây khổ cho người khác ở đời trước thì chúng ta không thể gặp lại người đó để mà xin lỗi, mà bù đắp. Vì vậy chỉ có cách là làm rất nhiều việc phước, việc thiện, giúp đời giúp người rất nhiều rồi xin Phật, xin Chúa hồi hướng về cho người mình đã từng làm hại để người đó được an vui trong cuộc sống.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tránh bất kì suy nghĩ, lời nói, hành động nào làm người khác đau khổ.
Ngoài ra, trong đời sống hằng ngày áp dụng thêm phương pháp Quán Nghiệp trong mô tả và comment để giảm nghiệp trong ngắn hạn, đỡ trầm cảm hơn.
Đồng thời, cũng phải lễ Phật sám hối mỗi ngày về nghiệp khiến người khác đau khổ, nếu bạn theo đạo Thiên Chúa thì cứ sám hối trước Chúa cũng được.
Thời gian chúng ta làm như thế phụ thuộc vào mức độ đau khổ mà mình đã gây cho người khác và mức độ siêng năng làm phước thiện trong hiện tại.
Tuy nhiên, không phải là phải nhiều năm thì mới có kết quả, kết quả hiện ra từ từ là: các triệu chứng trầm cảm sẽ giảm dần dần. Cứ kiên nhẫn làm hoài tới ngày hoàn toàn hết trầm cảm.
2.Nguyên nhân thứ hai là bị tổn phước nặng.
Một người bị tổn phước nặng quá thì tự nhiên cũng rơi vào trầm cảm. Một trong những nguyên nhân gây tổn phước nặng đó là phỉ báng nhầm Bậc Thánh và nghiện tình dục.
Riêng về nghiện tình dục, đại học bang Ohio, Mỹ đã có nghiên cứu trên 10.000 người và phát hiện việc quan hệ tình dục quá thường xuyên, quan hệ tình dục bừa bãi không chung thủy cũng gây ra TRẦM CẢM NẶNG, thậm chí nảy sinh ý nghĩ TỰ TỬ về lâu dài. Đại học Case Western Reverse ở Cleveland cũng có nghiên cứu cho thấy người nghiện phim sex cũng dẫn đến bệnh trầm cảm và rất nhiều nghiên cứu khác cũng khẳng định nghiện thủ dâm cũng đem lại hậu quả tương tự.
===> Với trường hợp bị trầm cảm do nghiện tình dục, không có giải pháp nào khác là phải cai nghiện tình dục. Các loại thuốc chống trầm cảm có thể giúp bạn vượt qua trầm cảm trong nhất thời nhưng nếu vẫn chưa cai được chứng nghiện tình dục thì trầm cảm sẽ còn quay lại mãi. Để cai nghiện tình dục được, mời các bạn xem trang web trong link ở mô tả và comment.
Cuối cùng mình xin chúc cho tất cả chúng ta sẽ không bao giờ làm gì sai hoặc làm ai đau khổ để không bao giờ bị trầm cảm. Còn những bạn bị trầm cảm thì sẽ được chữa theo đúng cách và triệt để nhất.
Và nếu lần đầu xem kênh, đừng quên đăng kí kênh, like, share nếu các bạn thấy hữu ích ạ. Cảm ơn các bạn.